Image

Món ngon khó cưỡng nên thử khi đến Đà Nẵng


Dưới đây là những món ăn và địa chỉ được nhiều người đánh giá tốt, các bạn tham khảo khi đến với Đà Nẵng nha! 

1. Cơm gà

Cơm gà là món ăn ngon Đà Nẵng được người dân nơi đây cũng như khách du lịch đặc biệt yêu thích. Những miếng gà dai chắc ăn cùng cơm, rau sống và nước mắm, đơn giản nhưng ngon rẻ vô cùng. Tới Đà Nẵng thì có thể lượn lờ và tìm thấy khá nhiều quán cơm gà, nhưng mà đừng bỏ lỡ một trong những quán sau nha: Cơm Gà Tam Kỳ, 21B Ông Ích Khiêm, sáng có bún gà, xôi gà. Cơm Gà Tài Ký, 478A2 Điện Biên Phủ Cơm Gà Hìn Mập, 136 Nguyễn Chí Thanh Cơm Gà Bà Buội, 253 Hồ Nghinh Cơm Gà Bé Đen, 60 Phạm Hồng Thái Cơm Gà Triều Đình, 539 Điện Biên Phủ.

2. Cơm niêu

Nếu không thích ăn cơm gà bạn có thể tìm tới các địa chỉ cơm niêu ở Đà Nẵng. Nhưng đi đâu để có thể thưởng thức cơm niêu đúng vị ở Đà Nẵng thì cũng nan giải phết đấy vì nhiều quán quá mà. Đi nhầm một cái là có thể tốn tiền mà chẳng được ăn ngon đâu nhé. Thế nên hãy ghi lại gấp những địa chỉ dưới này, để ăn cho đúng và ngon nha bạn! Cơm niêu Nhà Đỏ 1 và 2 trên đường Nguyễn Tri Phương và Phan Bội Châu. Cơm niêu 3 Cá Bống Nguyễn Tri Phương. Cơm Niêu Ngói Đỏ, 7 Phan Bội Châu Cơm Niêu Trúc Lâm Viên, 25 Yên Bái.

3 Bún chả cá

Bún chả cá là món ăn ngon Đà Nẵng có cái đậm đà, tròn vị rất riêng, có lẽ bởi chính những nguyên liệu bản địa đã tạo nên sự khác biệt này. Món ăn này cũng đặc biệt ở cách chế biến nước lèo, sự kĩ lưỡng trong khâu ninh nấu của chủ quán. Miếng thịt cá tươi ngon, ngọt thịt ăn kèm rau sống, đậu phụ và bún trắng sẽ để lại ấn tượng khó quên cho bất cứ thực khách nào. Bún Chả Cá Bà Lữ, 319 Hùng Vương Bún Chả Cá Bà Hờn, 113A Nguyễn Chí Thanh Bún chả cá Bà Lan, 94 Nguyễn Thị Minh Khai Quán bún chả cá dì Gái, 109 Lê Đình Dương. 

4. Mỳ Quảng

Mỳ Quảng là đặc sản nổi bật trong số những món ăn ngon Đà Nẵng nên nếu đã tới đây thì bạn không thể không ăn thử. Có khá nhiều hương vị khác nhau cho bạn lựa chọn như mỳ gà, mỳ tôm, mỳ thịt, mỳ trứng, mỳ bò, mỳ sứa hay mỳ cá lóc. Cái hay ở chỗ mỗi nguyên liệu tạo nên cho món mỳ này một đặc trưng rất riêng; chắc phải ăn hết các loại bạn mới có thể thưởng thức hết vị ngon của mỳ quảng Đà Nẵng. Mỳ Quảng vì quá nổi tiếng nên bạn dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu nơi thành phố của những cây cầu này. Để cho tiện thì hãy cùng nhau liệt kê vài quán điển hình xem thế nào: Mỳ Quảng Hồng Vân ở 56 Lê Hồng Phong Mỳ Quảng Thi ở 251 Hoàng Diệu Mỳ Quảng Bà Mua ở 19 Trần Bình Trọng Mỳ Quảng ở 1A Hải Phòng.

5. Bánh tráng cuốn thịt heo

Có 3 địa chỉ ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon nghẻ mà bạn sẽ muốn ghé tới một lần: Bà Mua ở 19 Trần Bình Trọng Quán Mậu ở 35 Đỗ Thúc Tịnh Quán Trần ở 4 Lê Duẩn Nguyên liệu của món ăn này thì vô cùng đơn giản rồi, thịt heo với các loại rau xanh. Rất phù hợp để bạn ăn uống lai rai sau nhiều ngày ăn các món nhiều chất nha. 

6. Bê thui cầu Mống

“Bê thui Cầu Mống” là món quá nổi tiếng ở Đà Nẵng rồi, thậm chí đã có khá nhiều chi nhánh ở các tỉnh khác cơ mà. Tới Đà Nẵng thì hẳn nhiên là cần ngay lập tức tới cầu Mống để thưởng thức.


Để lại bình luận

Image