Image

Những cách tiết kiệm tiền để đi du lịch dù thu nhập không cao


Để chuyến du lịch diễn ra thuận lợi cũng như không bị hụt ngân sách thì việc tiết kiệm ngay từ ban đầu là điều vô cùng cần thiết.

1. Đề ra mục tiêu và tiết kiệm tiền cho chuyến đi

Hãy xác định mục tiêu đi du lịch và xây dựng quỹ tiết kiệm cho mục tiêu đó bằng cách bắt đầu tiết kiệm tiền cho chuyến đi của mình ngay từ sớm. Mỗi tháng sau khi nhận lương hãy trích ra một khoản tiền cho quỹ du lịch hoặc bất cứ khi nào có tiền lẻ, hãy bỏ nó vào quỹ du lịch. Hãy xác định số tiền cần tiết kiệm và thời gian cần tiết kiệm. Bạn để dành được càng nhiều thì chuyến du lịch của bạn sẽ càng thoải mái và linh hoạt hơn. Tiết kiệm tiền để đi du lịch đòi hỏi tính trách nhiệm và nghiêm túc, hãy luôn đảm bảo sẽ không rút tiền từ khoản quỹ này ra thì bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình sớm hơn.

2. Lên kế hoạch cho chuyến du lịch từ sớm

Đối với việc đi du lịch, một kế hoạch chi tiết được chuẩn bị từ sớm sẽ hỗ trợ bạn trong việc hoạch định số tiền cần tiết kiệm và thời gian để đạt được số tiền đó. Bởi vậy, hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch từ sớm và cần chi tiết các vấn đề như: sẽ đi du lịch ở đâu, đi trong mấy ngày, chi phí cần cho chuyến đi, di chuyển bằng phương tiện nào máy bay hay xe khách, tàu, bạn sẽ ở nhà nghỉ hay khách sạn,… Khi xác định rõ ràng những vấn đề này, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch tiết kiệm, cân đối chi tiêu để thực hiện trọn vẹn chuyến du lịch.

3. “Săn” vé máy bay giá rẻ

Một trong những khoản chính và tốn kém nhiều chi phí nhất khi đi du lịch là vé máy bay. Cách tiết kiệm tiền cho khoản chi tiêu này chính là săn vé máy bay giá rẻ. Hiện nay các hãng hàng không giá rẻ triển khai nhiều chương trình khuyến mãi giá vé cho nhiều chặng bay khác nhau từ nội địa đến quốc tế.

Nếu bạn có ý định đi du lịch hãy lên kế hoạch “săn vé” từ trước đó 6 tháng đến 1 năm bằng cách vào các trang web hoặc page Facebook của một số hãng máy bay,… để nhận thông tin giảm giá, ưu đãi hoặc chương trình tặng voucher hấp dẫn hay các chuyến bay với giá vé 0 đồng.

4. Tìm hiểu về địa điểm mà bạn sẽ đi du lịch

Hãy tìm hiểu trước những thông tin về địa điểm mà bạn sẽ đi du lịch như địa điểm ăn uống, vui chơi, phương tiện di chuyển… Cách này giúp bạn hiểu về nơi mình sẽ đến và tránh được việc bị “chặt chém” với mức giá cao hơn bình thường.

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các thông tin này trên mạng xã hội như facebook. Hiện nay có rất nhiều group về du lịch với những thông tin hữu ích trợ giúp rất nhiều cho những người có ý định đi du lịch. Tại các nhóm này, bạn dễ dàng nhận được các thông tin chia sẻ về kinh phí, giá vé, địa điểm ăn uống, vui chơi, phương tiện di chuyển… tại nhiều điểm du lịch khác nhau. Các chia sẻ thực tế này giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình dễ dàng hơn và giảm thiểu được nhiều chi phí.

5. Không nên mua đồ ăn vặt ở sân bay

Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm tiền để đi du lịch là không nên mua đồ ăn vặt ở sân bay vì chúng có giá rất cao. Thay vì tốn kém nhiều tiền vào các món ăn tại sân bay, bạn hãy tự mang theo một số đồ ăn vặt như bánh mì, bánh ngọt, mì tôm… hay nước uống, hoa quả, các loại đồ dùng cá nhân (dầu gội, sữa tắm, kem chống nắng, mũ nón, dép…). Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ khi đi du lịch.

Tiết kiệm tiền để đi du lịch không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần biết cách, bạn chắc chắn có thể thỏa mái trải nghiệm các chuyến du lịch sắp tới của mình mà không cần phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề chi phí.

6. Đặt tour, dịch vụ thông qua công ty du lịch

Nhiều người thường nghĩ rằng đi theo tour bạn sẽ phải trả giá cao hơn so với tự mình đặt dịch vụ và tự mình đi tour. Tuy nhiên đây là sai lầm lớn nhất khi nói về giá cả.

Thông thường các đơn vị du lịch đã có sự liên kết với các dịch vụ tại điểm đến, vì vậy bao giờ giá dịch vụ mà các dịch vụ tại điểm đến dành cho các đơn vị lữ hành sẽ tốt hơn so với khách lẻ bởi họ là đơn vị thường xuyên khai thác và gửi khách về để hỗ trợ nhau bình ổn giá phục vụ du khách. Chính vì vậy giá một số tour du lịch đôi khi còn rẻ và cố định hơn so với đi phượt. Đó là vì khi du lịch tự thân, bạn không biết chính xác được số tiền mà mình phải chi và các phí phát sinh trên đường đi như thế nào. Ngoài ra, nếu bạn không nắm rõ về dịch vụ tại điểm đến bạn còn bị vướng vào tình trạng chặt chém dịch vụ, như vậy vô hình chung bạn đã phải trả một khoản phí rất lớn mà đôi khi lại mang lại sự bực mình cho bản thân làm bạn mất hứng thú với cả hành trình còn lại.

Thông thường khi các bạn lựa chọn tour, đa số mọi người sẽ nhìn ngay vào giá và kết luận. Tuy nhiên đây cũng là một sai lầm lớn khi tìm hiểu về tour. Với một đơn vị lữ hành uy tín, giá cả là một phần còn lại uy tín và chất lượng dịch vụ mới là điều quan trọng bởi đó chính là nền tảng để họ phát triển bền vững lâu dài. Cùng một hành trình tour du lịch có thể có nhiều mức giá khác nhau, vì vậy khi xem xét một tour bạn nên quan tâm về dịch vụ trong tour mình được hưởng bao gồm những gì và không bao gồm những gì, từ đó bạn mới có cái nhìn tổng quát và đưa ra kết luận xem tour đó mình có nên đăng ký tham gia không.

Du lịch theo tour – giảm thiểu nỗi lo lắng

Hiện nay, hình thức du lịch tự túc, phượt… luôn đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị, tuy nhiên du lịch không kế hoạch đầy ngẫu hứng này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho bạn: không biết ngôn ngữ địa phương, chưa dự phòng cho các tình huống xảy ra, chưa có đủ kiến thức về nơi mình tới. Chính vì vậy việc lựa chọn và đăng ký cho mình một tour yêu thích chính là giúp bạn giảm thiểu được nỗi lo lắng, bởi khi tham gia tour cùng chúng tôi bạn sẽ thấy hoàn toàn yên tân vì những tất cả các dịch vụ đã được chuẩn bị trước: từ phương tiện đi lại, nơi ăn chốn ở ngon, bổ, rẻ đảm bảo an toàn…sẽ giúp bạn yên tâm, chỉ việc hưởng thụ trong suốt chuyến đi.

An toàn hơn

Khi đi du lịch theo tour mà vướng vào những tình huống khó khăn, bạn biết phải gọi cho ai để nhờ sự giúp đỡ. Khi bạn bất ngờ vắng mặt, bạn cùng đoàn tour, hướng dẫn viên du lịch nhất định sẽ nhận ra và đi tìm hay trình báo cơ.

Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa mà không gọi điện ngay cho chúng tôi để tìm hiểu về hành trình mà bạn muốn khám phá và nhận được tư vấn tận tình nhất


Để lại bình luận

Image